11 môn võ nguy hiểm nhất hành tinh , liệu có giết chết người?

Các môn võ khác nhau có quan niệm, phương pháp luyện tập, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Ví dụ, hai người cùng trình độ, người trước tập Sanda 3 năm, người sau tập Vịnh Xuân quyền 3 năm, người trước có thể giết người sau không chút hồi hộp, bởi vì Sanda mạnh hơn Vịnh Xuân Quyền. MMA là một môn thể thao kết hợp nhiều môn võ khác nhau, vì vậy các tuyển thủ sử dụng nhiều loại võ, sau đây là phần giới thiệu về 11 loại phổ biến.

Võ công Trung Quốc

Võ thuật Trung Quốc hoàn toàn không phải là kỹ thuật chiến đấu, mà là kỹ thuật vật lý giữa kỹ thuật chiến đấu và thể dục dụng cụ, thực lực chiến đấu rất hạn chế, so với các loại kỹ thuật chiến đấu thì càng có nhiều bại, thắng càng ít. Tuy nhiên, võ thuật Trung Quốc vừa lành mạnh vừa thú vị,do đó chúng được sử dụng rộng rãi trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Các nhân vật tiêu biểu bao gồm Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, v.v.

Taekwondo Hàn Quốc (Taekwondo)

Taekwondo mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc, từ xa xưa, người dân Hàn Quốc đã phát triển một bộ môn võ thuật để tăng cường cơ thể và tự vệ trong lúc nguy cấp nhằm bảo vệ quê hương của họ. Loại võ thuật này dần được mài dũa theo thời gian đã trở thành một hoạt động có mục đích và có ý thức, và nó đã trở thành nguyên mẫu của võ thuật cổ đại Hàn Quốc. Các kỹ năng đá của các võ sư taekwondo bay khắp bầu trời thật ngoạn mục, và chúng được công nhận là môn võ đẹp mắt nhất. Giống như võ thuật Trung Quốc, Tae Kwon Do có nhiều thất bại hơn các môn võ khác nhau.

Muay Thái

Kỹ thuật chiến đấu truyền thống của Thái Lan được biết đến với sự dữ dội và hiểm hóc, đặc điểm lớn nhất là có thể tấn công bằng cùi chỏ và đầu gối ở cự ly rất ngắn. “Muay” trong Muay Thái xuất phát từ tiếng Phạn “Mavya”, có nghĩa là “nghệ thuật của tám chi (Muay Thái)”, đề cập đến tám điểm của nắm đấm, bàn chân, khuỷu tay và đầu gối để tấn công.

Kyokushin Karate

Jizhen được thành lập vào những năm 1960. Đây không phải là karate theo nghĩa truyền thống, Jizhen nhằm mục đích hạ gục đối thủ, nó kết hợp một số kỹ thuật quyền anh và Muay Thái và đã phát triển một loạt kỹ năng đá độc đáo. Jizhen có đôi chân khỏe nhất thế giới, và kỹ năng đá không thể đoán trước của anh ta không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ hiểm hóc. Hiện tại, Jizhen Guild Hall có hơn 12 triệu đệ tử trên khắp thế giới.

Sanshou

Sanda là một kỹ năng chiến đấu được tạo ra vào những năm 1970 dựa trên kỹ thuật chiến đấu hiện đại và đấu vật . Ở nước ngoài, nó được gọi là “võ tự do kiểu Trung Quốc”, trong khi một số võ sĩ truyền thống ở Trung Quốc coi thường Sanda là “quyền anh thêm Chân”. Trong quân đội Trung Quốc, các đơn vị bình thường cần luyện tập võ thuật quyền anh hoặc vật lộn, trong khi lực lượng đặc biệt cần luyện tập chiến đấu Sanda.

Quyền anh

Quyền anh là một kỹ thuật chiến đấu bao gồm chiến đấu tấn công và phòng thủ chỉ với tay và động tác bằng chân. Nó có lịch sử lâu đời. Ghi chép sớm nhất là ở Ai Cập vào năm 2000 trước Công nguyên. Trong Thế vận hội cổ đại, quyền anh đã là một trong những môn thi đấu. Tỷ lệ KO của quyền anh cao hơn nhiều so với chân, sai sót nhỏ, trong giao tranh trong khi đứng, võ sĩ Muay Thái và Sanda cùng đẳng cấp sợ nhất khi chạm trán đối thủ có khả năng đấm bốc siêu việt. Trong một cuộc thi đối kháng không đồng nhất, một võ sĩ Muay Thái gặp đối thủ thành thạo quyền anh. Chiến thắng có nghĩa là giành được nhiều điểm hơn và thất bại có nghĩa là KO.

Sumo

Sumo là kỹ năng quốc gia của Nhật Bản. Hai đô vật để ngực trần và đấu vật với nhau. Các phương pháp tấn công bao gồm ném và vật. Các đô vật sumo cấp cao (Sekiwake trở lên) có kỹ năng ném phi thường, sức mạnh khủng khiếp và khả năng chống chịu , tính linh hoạt cao. Sumo hiện đã phát triển thành một môn thể thao đối kháng mang tính quốc tế, được chia thành sumo chuyên nghiệp và sumo nghiệp dư. Sumo nghiệp dư rất mạnh ở Nga, Hoa Kỳ và Bulgaria. Thế giới sumo chuyên nghiệp do Mông Cổ độc quyền. Cấp cao nhất của sumo chuyên nghiệp được gọi là “Yokozuna”. Trong lịch sử môn sumo năm 2000, có 71 yokozuna. Từ năm 68 đến 71, Yokozuna là người Mông Cổ.

Jiu-jitsu brasileiro

Brazil Jiu-Jitsu, còn được gọi là “Gracie Jiu-Jitsu”, có nguồn gốc từ Jiu-Jitsu truyền thống của Nhật Bản và được truyền bá đến Brazil bởi Kana Jigoro (か の う じ ご ろ う) đệ tử Maeda Mitsuyo (ま え だ み つ よ). Vào những năm 1990, Royce Gracie, đặc biệt là một trong những người mạnh nhất của Brazilian Jiu-Jitsu, đã đánh bại nhiều đối thủ bằng Jiu-Jitsu và giành được nhiều chức vô địch UFC ban đầu. Jiu-Jitsu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Judo

Kỹ thuật ngủ trong Judo dựa trên nghiên cứu sâu về tời mặt đất, cố gắng giành quyền kiểm soát trên mặt đất, kỹ thuật của nó chủ yếu là kiểm soát vị trí và các kỹ thuật đầu hàng khác nhau, sử dụng kỹ thuật các khớp, kỹ thuật vặn mình hoặc kỹ thuật ra đòn để đánh gục đối thủ.

Sambo

Từ “Sangbo” xuất phát từ tiếng Nga và có nghĩa là “tự vệ mà không có vũ khí.” Đây là một kỹ thuật chiến đấu tự vệ kết hợp giữa đá, đánh, rơi, giữ, kỹ năng mặt đất, trang bị phòng thủ, cứu trợ, tự vệ, trói và các vật dụng hàng ngày. Vì Sambo luôn được quân đội Liên Xô và Nga, lực lượng đặc biệt và KGB coi là một khóa học bắt buộc, nên nó cũng bị che phủ bởi một lớp bí ẩn.

Mongolian Wrestling/Bökh

Đấu vật Mông Cổ là một phân loại các kỹ năng đấu vật, bao gồm hơn 300 kỹ năng ném và đá. Đây là chế độ đi bộ mạnh nhất trên chiến trường cổ đại. Khi đối mặt với những kẻ thù được trang bị vũ khí dày đặc trên chiến trường cổ đại, tấn công bằng nắm đấm và bàn chân tương tự như tự làm hại bản thân, giống như tự sát, bởi vì khi bạn ném cây thánh giá xuống đất, kẻ thù xung quanh có thể chặt đầu bạn bất cứ lúc nào. Cách trực diện và hiệu quả nhất là nhanh chóng hạ gục đối phương rồi phi dao giết chết đối thủ, đây là ý định ban đầu của Đấu vật Mông Cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.