Hai chính trị gia Brazil giải quyết mâu thuẫn trên võ đài MMA Brazil gây sốc

Vào tháng 9 năm 2021, vụ việc bắt đầu từ sự bất đồng giữa Thị trưởng Simao Peixoto, 39 tuổi, của thành phố Borba ở miền bắc Brazil và cựu ủy viên hội đồng Erineu Alves da Silva (44 tuổi) về chính sách của ông Peixoto đối với du lịch địa phương.Ngày 12 tháng 12, hai bên đánh nhau 3 hiệp dưới sự chứng kiến ​​của hàng trăm người xem trả tiền và toàn bộ webcast, cuối cùng thị trưởng thắng 3 hiệp và phân thắng bại.Sau vụ việc, các tầng lớp nhân dân bày tỏ quan ngại sâu sắc về bầu không khí chính trị ngày càng chia rẽ và bạo lực của Brazil.

Đối thủ chính trị kêu lên: “Hãy đến và chiến đấu”

Theo tờ The Guardian của Anh, cựu nghị sĩ Brazil Erineu Alvas Da Silva không hài lòng với việc phát triển công viên nước gần sông Madeira trong khu bảo tồn Amazon, ông đã lên mạng hồi tháng 9. Ban chỉ trích Simao Peixoto, thị trưởng của Borba ở miền bắc Brazil, nói rằng ông đã không duy trì công viên nước đúng cách, và coi Simao Peixoto là “kẻ xấu” ,”kẻ nói dối”, và thậm chí còn nói “hãy đến và chiến đấu”.

Sau đó, Simao Peixoto không muốn thể hiện sự yếu đuối và phát hành một video trên mạng xã hội, nói rằng anh ta chấp nhận lời thách đấu của Silva và lên kế hoạch loại đối thủ trong khuôn khổ Giải vô địch đấu cuối cùng của nam (UFC) vào tháng 12, và đe dọa sẽ đánh anh ta bằng nắm đấm của mình.Trong video, Simao Peixoto đã hét lên khiêu khích Silva hơn: “Hãy ló mặt ra!”

Tuy nhiên, sau khi nhiều người ủng hộ cho rằng hành vi của anh ta là không phù hợp, thái độ của Simao Peixoto đã dịu đi rất nhiều.Vào tháng 11, anh ấy đã đăng trên Facebook,”Tôi không phải là một võ sĩ đường phố, tôi là thị trưởng của Borba. Nhưng nếu anh ấy muốn chiến đấu, tôi sẽ đồng hành với anh ấy bất cứ lúc nào, và tôi sẽ luôn là người chiến thắng.”

Thị trưởng Simao Peixoto cuối cùng đã thắng trận đấu

Đánh nhau 3 hiệp, thời gian 13 phút

Một tháng sau, hai bên rõ ràng không thể nuốt trôi cơn giận này, và quyết định thực hiện lời hứa tháng 9 của họ và hẹn gặp lại các bạn trong đấu trường chiến đấu.  Theo báo cáo của “Guardian”, vào khoảng 2:30 ngày 12 tháng 12, Simao Peixoto, 39 tuổi, bước lên đấu trường trong nhà thi đấu của trường học địa phương, trên tay cầm một chiếc khăn màu đen có chữ “Chúa Giêsu”, được chứng kiến ​​bởi hàng trăm khán giả trả tiền, họ đã chiến đấu với Silva, 45 tuổi và chơi 3 hiệp với tổng thời gian 13 phút. Thời tiết nóng vào ngày diễn ra trận đấu, và giá vé vào cửa khoảng 100 lire.

Trang web tin tức chính trị địa phương BNC Amazonas đưa tin rằng Simao Peixoto đã đi đến góc của đối thủ hai lần trong suốt trận và lướt ngón tay của mình qua cổ họng đối thủ, cho thấy rằng anh ta sẽ là “thần chết” của trận đấu. Những khán giả theo dõi buổi truyền hình trực tiếp của Simao Peixoto team cho biết, chỉ trong vài giây khai cuộc, Simao Peixoto đã quật ngã Silva xuống đất, nhưng sau đó Silva đã nhanh chóng tung đòn phản công, giáng cho Simao Peixoto nhiều đòn nặng và đá thấp đau đớn đến nỗi anh gần như không thể đi được.

Và một trang web địa phương khác, Fato Amazônico, chỉ ra rằng: “Thị trưởng đã nhận một đòn tấn công lớn trong trận đấu và hàm của ông ta sắp sụp xuống.” Nhưng dù vậy, Simao Peixoto cuối cùng vẫn thắng trận, mặc dù rất nhiều khán giả trên khán đài Đã phản ứng. Không hài lòng với kết quả này và chỉ trích sự không công bằng của trò chơi.

Simao Peixoto khẳng định rằng mọi thứ anh ấy làm là để thúc đẩy lợi ích của thể thao

Bầu không khí ngày càng thù địch trong chính trị Brazil

Theo báo cáo của “Người bảo vệ”, cuộc chiến của thị trưởng và cựu nghị sĩ chống lại nhau không phải là bạo lực chính trị duy nhất xảy ra ở Brazil vào cuối tuần đó.Vào ngày 12, các vệ sĩ và những người ủng hộ Tổng thống dân túy cánh hữu của Brazil Jair Bolsonaro đã bị cáo buộc tấn công các phóng viên trong cuộc phỏng vấn với tổng thống.Về vấn đề này, nhà báo chính trị nổi tiếng Andréia Sadi cho biết trên Twitter: “Những gì đang diễn ra hiện nay phản ánh bầu không khí thù địch mà tổng thống tạo ra đối với báo chí”.

Thậm chí, nếu trận đấu đặc biệt này được đông đảo người dân yêu thích, có người Brazil muốn xem Tổng thống Posonaro và cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva cũng có một trận đấu quyền anh.Nhưng đối với một số người Brazil, “sự kiện thách thức” này là bằng chứng cho thấy mức độ cao của sự thù địch và thù hận trong giới chính trị Brazil kể từ khi ông Bolsonaro lên nắm quyền vào năm 2018.Một nhà phê bình viết bên dưới video vụ việc: “Đây là tình hình chính trị gần đây ở Brazil. Nó thực sự khủng khiếp. Chúng tôi đã trở thành một miền tây hoang dã”.

Danh sách y tế của chính quyền tỉnh thậm chí còn mạnh mẽ cáo buộc trận đấu không tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh sau sự kiện, khán giả không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách với xã hội, điều này có thể gây ra một làn sóng lây nhiễm virus vương miện mới.  Bộ Công vụ của bang Amazon cho biết thêm rằng họ sẽ điều tra xem cuộc đấu tay đôi có phải là một “hành vi sai trái hành chính” mà “các quan chức nhà nước đã vi phạm luật pháp trong khi thực hiện chức năng của mình” hay liệu nó có sử dụng công quỹ, không gian công cộng và thu phí vào cửa hay không.

Nhưng Simao Peixoto không đồng ý trận đấu có vẻ vô lý này hoàn toàn vì tinh thần của anh ấy rất cao.Sau đó,cũng đã nói rõ trong một bài phỏng vấn rằng sự kiện này là để cổ động thể thao và làm từ thiện, khán giả cũng kêu gọi khán giả quyên góp để giúp đỡ người nghèo, hiện tại tôi cũng đã bắt tay với đại biểu quốc hội để làm hòa đưa những bất bình trong võ đài vào công việc thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.